Xin visa du lịch Mỹ - những lý do thông thường dẫn đến bị từ chối visa

Hàng trăm nghìn người nhận visa du lịch hàng năm (visa B2)  – và cũng có rất nhiều người bị từ chối loại visa này. Visa du lịch Mỹ dùng cho mục đích đi chơi thư giãn hoặc điều trị bệnh, và được lưu lại Mỹ nhiều nhất là 6 tháng.

Thời gian lưu lại tại Mỹ sẽ được tính kể từ lúc bạn đặt chân vào cửa khẩu của Mỹ. Khi ở Mỹ, bạn có thể xin gia hạn ở thêm tối đa là 6 tháng, nhưng nếu tổng thời gian bạn ở quá một năm, bạn đang bắt đầu việc lưu trú “quá hạn” so với visa du lịch và có thể sẽ gặp những hậu quả nghiêm trọng đối với luật nhập cư của Mỹ.

Chính phủ Mỹ rất nghiêm túc trong việc đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng visa đúng mục đích và không ở lại quá ngày hết hạn của visa. Hơn nữa, họ có nhiệm vụ bảo vệ, đảm bảo việc từ chối cấp visa cho những người có biểu hiện “rủi ro” trong việc nhập cư vào Mỹ, không cần biết loại visa nào mà bạn nộp xin. Để đạt được mục tiêu này, USAvisa xin đưa ra những lý do bị từ chối cấp visa như sau.

Từ chối cấp visa trên mục đích không nhập cư

Mặc dù quy trình nộp đơn xin visa du lịch không phức tạp nhưng chính phũ Mỹ không muốn đây là cách thức dễ dàng để người nước ngoài có thể nhập cư và làm việc tại Mỹ (Visa B2 không bao gồm diện làm việc) hoặc ở lại và sống ở Mỹ trong thời gian dài. Vì lý do đó, đương đơn phải thể hiện được mục tiêu không nhập cư của mình – bằng cách chỉ rõ ra kế hoạch du lịch và rời khỏi Mỹ đúng hạn. Để chứng minh được điều này, Bộ ngoại giao Mỹ yêu cầu các bằng chứng sau:

  • Lý do đi Mỹ là để đi chơi (hoặc đi chữa bệnh)
  • Dự định ở lại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định
  • Có đủ tài chính cho chi phí khi du lịch Mỹ (đây là yếu tố khá quan trọng vì nếu bạn không có đủ tài chính, nhân viên lãnh sự sẽ cho rằng bạn sẽ sang Mỹ để đi làm và việc này là vi phạm luật cấp thị thực của Mỹ)
  • Bạn có các mối quan hệ rang buộc về xã hội và kinh tế ở đất nước của mình, ví dụ gia đình, công việc, trường học và
  • Bạn có nhà cửa hoặc các ràng buộc khác bảo đảm rằng bạn sẽ quay trở về sau khi hết thời hạn được lưu lại Mỹ

 

 

Bạn phải cung cấp tất cả các giấy tờ trên. Ví dụ, bạn nên mang theo bản sao dự định chuyến đi của bạn (gồm cả lịch đặt phòng khách sạn), vé máy bay (vé khứ hồi), giấy tờ nhà đất, tài khoản ngân hàng…khi bạn đi phỏng vấn tại lãnh sự quán. Nếu bạn không cung cấp được các giấy tờ này có thể dẫn đến việc bị từ chối cấp visa.

Câu trả lời phỏng vấn cũng rất quan trọng. Ví dụ bạn nói bạn định “đi thăm Disneyland, và ai biết được, sẽ xin việc bán thời gian làm ở đó” hoặc “tôi đang gấp đến Mỹ để kết hôn với bạn gái” thì bạn sẽ được báo rằng bạn nộp sai loại visa và bị từ chối.

Từ chối visa vì lừa dối

Trong danh sách những giấy tờ cần cung cấp khi xin visa du lịch, một số đương đơn sẽ “rang” nói dối để che giấu sự thật. Ví dụ bạn che giấu rằng bạn có người thân trong gia đình đang ở bên Mỹ. Và khi bị phát hiện điều này thì họ sẽ từ chối cấp visa cho bạn.

Sự lừa dối sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng nếu trong đơn xin visa cho thấy những gì bạn khai trong quá khứ khi bạn xin visa lần trước là dối trá.

Từ chối visa có liên quan đến hồ sơ tội phạm

Nếu bạn có hồ sơ phạm tội hoặc là gián điệp hoặc có liên quan đến các tổ chức khủng bố, chắc chắn rằng bạn sẽ bị từ chối visa. Không phải tất cả các loại phạm tội trong quá khứ đều bị từ chối visa, nhưng đa phần là sẽ bị. Và trường hợp này bạn cần phải nghe tư vấn từ luật sư về nhập cư.

Từ chối visa vì vi phạm luật nhập cư trong quá khứ

Nếu bạn đã ở lại Mỹ quá thời hạn cho phép ở lần visa trước hoặc qua Mỹ nhiều lần mà không được cấp phép, bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề thuyết phục nhân viên lãnh sự khi xem hồ sơ của bạn và rất khó để họ tin rằng bạn sẽ không vi phạm trong lần này. Và trên thực tế, nếu bạn ở quá 6 tháng cho một lần sang Mỹ, bạn sẽ tự động bị cấm vào Mỹ trong 3 năm. Và con số này sẽ tang lên 10 năm nếu bạn ở “chui” quá một năm.

Từ chối visa khi vi phạm điều luật không thu nạp của Mỹ

Luật nhập cư Mỹ có một danh sách các lý do mà người ngoại quốc không được chấp nhận vào Mỹ hoặc không đủ điều kiện để xin visa và thẻ xanh.  Ví dụ nếu bạn bị bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng (như lao phổi – HIV đã được loại ra khỏi danh sách) hoặc bị trục xuất khỏi Mỹ trong quá khứ hoặc là người nghiện ma túy, bạn chắc chắn sẽ bị từ chối visa.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Tư vấn và đánh giá hồ tình trạng sơ hiện tại của bạn ( ví dụ như là hồ sơ mạnh hay yếu, khả năng và tỷ lệ đậu visa khoảng bao nhiêu phần trăm, có nên xin hay không nên xin visa, ....) 
  • Đưa ra những lời khuyên hữu ích và cách thức để giúp bạn cải thiện tinh trạng hồ sơ hiện tại
  • Hướng dẫn các thủ tục giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin visa

Bạn có thể vào đây để đánh giá tỷ lệ đậu cho hồ sơ của mình.
Hãy gọi chúng tôi qua hotline: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 để nhận được sự tư vấn tốt nhất về trường hợp hồ sơ của bạn.

 

Địa chỉ văn phòng: 

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN USAVISA

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471