Visa du học Mỹ

F-1 visa là visa không định cư cho phép các sinh viên nước ngoài vào Mỹ để tham dự các khoá học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học hoặc các học viện ngôn ngữ.

 


 

Để xin visa sinh viên F-1, bạn cần có đủ các điều kiện sau:

  • Bạn được tiếp nhận là sinh viên toàn thời gian của một trường đại học, cao đẳng, trung học ở Mỹ. Và trường này sẽ cấp cho bạn mẫu đơn I-20 có số SEVIS ( Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi ). Visa du học chỉ được cấp cho những sinh viên tham gia học tại những trường ở Mỹ mà đã nhận được sự chấp thuận của Sở di trú và nhập tịch Mỹ ( USCIS ) về việc đăng ký học của những sinh viên nước ngoài. Hầu như tất cả những trường cao đẳng, đại học công lập hoặc tư nhân chính thức, và các trường dạy nghề đều đã được cho phép. Để nhận được sự chấp thuận này, các trường phải chủ động và hoàn thành mẫu đơn nộp cho USCIS. Một khi bạn đã được trường nhận vào học, trường sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận để bạn có thể dùng nó để tiếp tục nộp đơn xin nhập cư cho mình.
  • Bạn phải có đủ trình độ tiếng anh để tham dự vào các chương trình học. Hầu hết các trường cao đẳng, đại học sẽ không chấp nhận sinh viên không nói được tiếng anh. Một bài kiểm tra trình độ tiếng anh sẽ được sắp xếp ở Việt Nam hoặc trường mà bạn chọn sẽ nói cho bạn biết cách thức để mình thực hiện bài test đó như thế nào?. Thông thường lãnh sự quán sẽ để cho trường tự quyết định những ai sẽ đủ điều kiện và không đủ điều kiện để theo học. Nhưng trong suốt quá trình phỏng vấn ở lãnh sự quán, visa của bạn được chấp nhận hay bị từ chối cũng sẽ một phần phụ thuộc vào khả năng tiếng anh của bạn. Thậm chí khi trường chấp nhận bạn với khả năng tiếng anh không thông thông thạo, nhưng lãnh sự quán có thể sẽ từ chối cấp visa cho bạn vì nghĩ rằng bạn không đủ trình độ tiếng anh để theo học. Bạn có thể thoả mãn nhân viên lãnh sự nếu trường của bạn có ý định cho bạn theo học một lớp tiếng anh trước khi bạn vào học chương trình chính hoặc là chương trình đó được dạy bằng tiếng bản ngữ của bạn.
  • Bạn phải chứng minh được mình có đủ tài chính để chi trả trong suốt quá trình theo học tại trường và chi phí ăn ở, sinh hoạt phí hàng ngày trên đất Mỹ và nguồn tài chính đó phải hợp pháp. Bạn phải  chứng minh rằng bạn sẽ có đủ tiền để hoàn thành khoá học của mình mà không đi làm thêm ở Mỹ. Vào thời điểm bạn nôp đơn xin visa , bạn phải có đủ tiền mặt trong tay để trang trải chi phí cho năm đầu tiền. Thêm vào đó bạn có thể chứng minh bạn có một nguồn tiền đáng tin cậy sẽ chi trả cho bạn hàng năm.
  • Bạn phải chứng minh được những ràng buộc hiện có ở Việt Nam, để chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học. Visa du học là một lại visa tạm thời. Vào thời điểm nộp đơn, bạn phải có dự định quay về khi hoàn thành xong chương trình học. Nếu bạn có suy nghĩ rằng mình sẽ thường trú vĩnh viễn ở Mỹ, bạn hoàn toàn không đủ điều kiện cho visa du học. Chính phủ Mỹ biết rất khó để có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Vì vậy, họ có thể yêu cầu bạn những bằng chứng để chứng minh rằng bạn để lại sau lưng mình những tài sản, của cải, gia đình và họ sẽ là động lực để bạn quay trở về.
  • Trong quá trình phỏng vấn bạn phải chứng minh được mình có một kế hoạch học tập nghiêm túc khi theo học ở Mỹ và những dự định, kế hoạch trong tương lai của bạn

Trên đây là những yêu cầu cơ bản bạn phải chuẩn bị trước khi bạn nộp đơn xin visa du học Mỹ. Đến Mỹ không sẽ không quá khó khăn nếu các bạn biết rõ được các thủ tục và dường đi nước bước.

Hãy gọi cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn rõ hơn về trường hợp của ban. Nếu bạn không đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, cũng đừng ngần ngại. Gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện và bổ sung hồ sơ của bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất, giúp bạn nhanh chóng có được visa trong tay.

 

Ngoài ra Visa  F-2 còn được cấp cho chồng hoặc con cái phụ thuôc ( chưa kết hôn, dưới 21 tuổi)của người đang giữ visa sinh viên F-1 nhập cư vào Mỹ. Bạn sẽ được ở lại ở Mỹ miễn là người giữ visa F-1 vẫn còn hiệu lực visa. Và nếu người giữ visa F-1 hết hiệu lực, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hiệu lực với visa F-2.


Làm sao để xin F-2 visa?

  • Để xin F2 visa, đầu tiên bạn cần liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế ở trường của bạn để xin một mẫu form I-20 mới cho những người phụ thuộc của bạn. Bạn sẽ bị yêu cầu cung cấp những thông tin để chứng minh mối quan hệ của bạn đối với những người phụ thuộc của bạn. Ngoài ra bạn cũng sẽ phải chứng minh được mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chi phí cho cả gia đình bạn ở Mỹ. 
  • Sau khi nhận được form I-20, thủ tục xin visa F-2 cũng tương đối đơn giản tương tự như F-1. Bạn đặt lịch hẹn với lãnh sự quán/đại sứ quán Mỹ tại nước đó, cung cấp các giấy tờ liên quan để chứng minh liên quan mà visa không định cư yêu cầu.
Hãy gọi chúng tôi qua hotline: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079  để nhận được sự tư vấn tốt nhất về trường hợp hồ sơ của bạn.

  

Địa chỉ văn phòng: 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471