NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA KHÔNG ĐỊNH CƯ MỸ


 1. Con tôi đang học tại Mỹ. Tôi có thể sống với con tôi không?

Mặc dù bạn có thể sử dụng thị thực B1/B2 (hoặc chuyến đi theo Chương trình Miễn Thị Thực, nếu đủ điều kiện) để đến thăm con nhưng bạn không được sống với con của mình trừ khi bạn có thị thực định cư, làm việc hoặc học sinh riêng của mình.

2. Tôi được cấp Visa Mỹ hiện tại khi đang làm công việc trước đây. Hiện giờ, tôi đã chuyển sang công việc mới tại một công ty mới và chủ lao động mới của tôi muốn tôi tham dự một hội nghị tại Mỹ đã được lên lịch vào tháng tới. Tôi có thể sử dụng thị thực này không hay tôi phải xin thị thực mới?

Bạn có thể đến Mỹ bằng thị thực này với điều kiện thị thực của bạn hợp lệ cho mục đích công tác hoặc du lịch.

3. Visa Mỹ của tôi sẽ hết hạn trong 6 tháng tới. Tôi có cần xin thị thực mới sau khi thị thực hiện tại của tôi hết hạn hay tôi có thể xin trước không?

Bạn không phải chờ đến khi thị thực hiện tại hết hạn. Bạn có thể xin thị thực mới ngay cả khi thị thực hiện của bạn vẫn còn hiệu lực.

4. Thị thực du lịch (B1/B2) của tôi hết hạn sau ngày dự kiến đến Hoa Kỳ. Tôi có cần xin thị thực mới trước khi khởi hành không?

Bạn có thể đến Mỹ ngay trước ngày cuối cùng có hiệu lực được ghi trên thị thực. Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian bạn lưu trú tại Mỹ. Thị thực của bạn có thể hết hạn trong khi bạn đang ở Mỹ, chỉ cần đảm bảo rằng bạn không lưu trú quá thời gian được nhân viên cho phép.

5. Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực du lịch hoặc công tác?

Thị thực không định cư tại Mỹ cho phép bạn đi tới Cửa khẩu Nhập cảnh tại Mỹ. Khi bạn đến Cửa khẩu Nhập cảnh của điểm đến, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ xử lý việc nhập cảnh của bạn sẽ quyết định thời gian bạn có thể lưu trú tại quốc gia này.

Bạn có thể đến Cửa khẩu Nhập cảnh trong thời gian còn hiệu lực của thị thực không định cư cho đến và bao gồm ngày cuối cùng mà thị thực còn hiệu lực. Thời gian còn hiệu lực của thị thực không quyết định thời gian bạn có thể lưu trú hợp pháp tại Mỹ, chỉ nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng mới có thể quyết định việc này dựa vào thời gian bạn đến Mỹ.

6. Ai có thể cùng tôi đến buổi phỏng vấn?

Ngoài đương đơn xin thị thực, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư kể cả công dân hoặc Thường Trú Nhân Mỹ. Tuy nhiên đương đơn xin thị thực không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:

  • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

  • Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc đương đơn cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

  • Đương đơn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Việt cần mang theo phiên dịch vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ chỉ phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Phiên dịch phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

7. Tôi có thể chuyển ngày hẹn phỏng vấn cho người khác được không?

Không. Ngày hẹn phỏng vấn xin cấp thị thực của đương đơn chỉ có giá trị cho bản thân đương đơn và không thể chuyển sang cho người khác.

8. Lệ phí xin thị thực có được hoàn trả không?

Không. Lệ phí thị thực không được hoàn trả và cũng không chuyển sang cho người khác được. Các bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực cho mình trong vòng một năm kể từ ngày thanh toán lệ phí.

9. Không còn lịch hẹn nào trước ngày tôi cần đến Mỹ, tôi có thể xin hẹn phỏng vấn sớm được không?

Nếu bạn cần đi sớm và không còn lịch hẹn nào trống, bạn có thể gửi yêu cầu xin phỏng vấn sớm. Trước khi gửi yêu cầu, vui lòng đặt cuộc hẹn phỏng vấn sớm nhất có thể trên hệ thống.

10. Tôi cần làm gì để gia hạn thị thực không định cư?

Vui lòng làm theo hướng dẫn để gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Bạn có thể nhấp vào đây để xem hướng dẫn

11. Ngôn ngữ nào được dùng để phỏng vấn?

Các viên chức Lãnh sự đều nói được tiếng Việt. Tuy nhiên nếu bạn là sinh viên và mẫu đơn I-20 chỉ rõ rằng bạn thông thạo tiếng Anh, thì hãy chuẩn bị để chứng minh trình độ Anh ngữ của bạn tại buổi phỏng vấn.

12. “Những ràng buộc tại Việt Nam” được hiểu như thế nào?

“Những ràng buộc tại Việt Nam” là các khía cạnh cuộc sống của bạn ràng buộc bạn với nơi bạn cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản của bạn với nơi cư trú (Việt Nam). Trong trường hợp bạn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ bạn và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của bạn ở Việt Nam.

13. Tại sao cuộc phỏng vấn của tôi quá ngắn?

Trong một ngày, một viên chức Lãnh sự có thể phải phỏng vấn 100 đương đơn hoặc nhiều hơn, do đó mỗi đương đơn chỉ có thể được phỏng vấn trong một vài phút.

Tuy nhiên, mẫu đơn xin thị thực của bạn, nếu được điền đầy đủ, đã bao gồm hầu hết các thông tin cần thiết để xét cấp thị thực. Viên chức Lãnh sự chỉ xem xét các giấy tờ bổ sung khi cần làm sáng tỏ hơn nữa hoàn cảnh của đương đơn.

14. Tôi có thể mua vé máy bay trước khi được cấp thị thực không?

Bạn không nên mua vé máy bay trước khi được cấp thị thực. Vui lòng không sắp xếp bất kỳ kế hoạch cố định nào cho đến khi nhận được thị thực.

15. Thời gian hiệu lực tối đa của thị thực cấp cho công dân Việt Nam là bao lâu?

Thời gian hiệu lực của thị thực không định cư Mỹ được dựa trên chính sách tương hỗ giữa hai nước. Hiện nay thị thực Mỹ hầu hết có hiệu lực trong 12 tháng cho các công dân Việt Nam. Để biết thêm thông tin về thời hạn hiệu lực của thị thực Hoa Kỳ dành cho công dân Việt Nam, vui lòng xem trang chính sách tương hỗ trợ thị thực và chọn tất cả hoặc chọn một loại thị thực không định cư Mỹ cụ thể.

16. Tôi có thể sửa thông tin trên DS-160 đã nộp bằng cách nào?

Bạn không thể sửa đổi thông tin trên đơn DS-160 đã nộp. Để sửa thông tin, vui lòng điền và nộp lại đơn DS-160 mới. Sau khi hoàn tất mẫu đơn DS-160 mới, đương đơn cần truy cập vào tài khoản ustraveldocs để cập nhật mã vạch trên mẫu đơn DS-160 mới cho cuộc hẹn phỏng của mình vấn ít nhất 3 ngày trước ngày phỏng vấn, và in Giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã được cập nhật.

17. Tôi cần làm gì khi mất hộ chiếu có thị thực Hoa Kỳ?

Vui lòng thông báo việc mất hộ chiếu có thị thực Hoa Kỳ cho Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, nơi cấp thị thực cho bạn. Vui lòng ghi chi tiết về việc mất hộ chiếu có thị thực và gửi kèm biên bản báo mất nếu có. Sau khi bạn thông báo về việc mất hộ chiếu và thị thực cho cơ quan Lãnh sự, thị thực đó sẽ hết hiệu lực và không thể sử dụng để vào Hoa Kỳ.Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn Visa MỹUSA VISA sẵn sàng hỗ trợ bạn toàn bộ thủ tục xin visa Mỹ. 


Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:
--------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN USAVISA
Lầu 2, 44 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 
Điện thoại: 0937 988 471 hoặc 0909 466 880 
Xem thêm: Visa Mỹ , Visa Canada , Visa Úc , Visa châu Âu