Học tập ở các trường tiểu học và trung học Mỹ

Bạn có thể vào Mỹ bằng visa du học F-1 để đi học ở các trường tiểu học hoặc trung học Mỹ, nhưng bạn không được chọn các trường công lập của Mỹ.

Nếu bạn là công dân sinh ra ở nước khác muốn đến Mỹ du học ở trình độ thấp hơn cao đẳng hoặc đại học, bạn có thể xin visa du học F-1 để thực hiện mơ ước của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ ngôi trường mà bạn muốn vào học và học phí ở đây có thể đắt như học phí ở các trường cao đẳng và đại học.

Bạn không thể dùng visa du học để tham gia vào các trường công lập tự do ở Mỹ

Nếu bạn muốn dùng visa du học để tham gia học tập tại các trường công lập của Mỹ, bạn sẽ phải lên một kế hoạch khác. Trong thập kỷ 1990, Quốc hội Mỹ ra quyết định rằng Hoa Kỳ không nên chi trả cho việc giáo dục công dân nước khác. Điều này dẫn đến việc thay đổi luật nhập cư, cụ thể là sinh viên quốc tế muốn học trường tiểu học công lập hoặc các chương trình giáo dục trẻ vị thành niên do cộng đồng Mỹ tài trợ ở Mỹ sẽ không được cấp visa.

Luật này có khác một ít so với học sinh trung học (lớp 9-12). Bạn chỉ được phép học tối đa một năm ở trường công lập, nhưng bạn phải chi trả tất cả các chi phí của năm học đó cho khu vực quận của trường đó. Chi phí học tập một năm ở trường trung học ở Mỹ tùy vào khu vực quận của trường đó. Bạn phải liên hệ trực tiếp với quận để biết chi tiết. Theo thống kê trung tâm và giáo dục quốc gia, chi phí trung bình cho một du học sinh ở trường cấp một và cấp hai là khoảng $13,000.

Một số khu vực quận không thể tính toán chi phí cho du học sinh. Nếu bạn dự định học ở các khu vực này, bạn sẽ không được cấp visa du học vào Mỹ.

Bạn có thể dùng visa du học để tham gia học các trường tư thục

Không có luật nào cấm bạn tham gia vào các chương trình học ở các trường tiểu học và trung học tư thục. Tuy nhiên, học phí cao bằng học phí học ở cao đẳng và đại học. Và trường này phải được công nhận bởi chính phủ Mỹ cho phép được nhận sinh viên quốc tế. Bạn hãy liên hệ với các trường bạn muốn học để biết đầy đủ thông tin chi tiết.

Những người nhập cư không giấy tờ có thể tham gia học tập tại các trường công lập

Bạn nên biết rằng một số người nhập cư cũng như trẻ con không có giấy tờ được quyền tham gia học tập tại các trường công lập. Tuy nhiên, điểm chính của bộ luật nêu trên được dùng để ngăn việc  trẻ em có quyền lựa chọn trường học ở đất nước của các em nhưng lại muốn lợi dụng hệ thống giáo dục của Mỹ.

Bạn có thể học ở trường công lập nếu đi cùng bố mẹ vào Mỹ bằng loại visa khác

Rất nhiều loại visa (không nhập cư) vào Mỹ, như H-1B, L-1 và các loại visa làm việc khác cho phép mang theo vợ chồng và con cái vào Mỹ với họ. Con có bố mẹ đang ở Mỹ bằng các loại visa trên sẽ được cho phép đi học tại các trường công lập của Mỹ miễn phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac