Danh sách các nước được miễn visa vào Mỹ

1. DANH SÁCH CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC VÀO MỸ 

Andorra,Úc,Áo,Bỉ,Brunei,Chile,Cộng hòa Séc,Đan Mạch,Estonia,Phần Lan,Pháp,Đức, Hy LạpNa Uy,Bồ Đào Nha,Hàn Quốc,San Marino,Singapore,Slovakia,Slovenia,Tây Ban Nha,Thụy Điển,Thụy Sĩ,Đài Loan,Hà Lan,Vương quốc Anh

2. ĐIỀU KIỆN CỦA CHƯƠNG TRÌNH MIỄN THỊ THỰC 

  • Là công dân của một trong những quốc gia được liệt kê bên trên và có hộ chiếu phù hợp với VWP;
  • Có giấy phép ESTA;
  • Lưu trú tại Hoa Kỳ ít hơn 90 ngày; và,
  • Mục đích của chuyến đi là để:
  1. Công tác- Mục đích của chuyến đi đã được lên kế hoạch là nhằm thảo luận với các đối tác kinh doanh: đi tham dự hội nghị hoặc hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh vào các ngày cụ thể; dàn xếp tài sản; hoặc thương lượng hợp đồng.
  2. Vui chơi/Du lịch- Mục đích của việc đi lại đã được lên kế hoạch là giải trí, bao gồm đi du lịch, nghỉ hè (nghỉ lễ), vui chơi, thăm bạn bè hoặc họ hàng, nghỉ ngơi, điều trị y tế; các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ; và sự tham gia của những người không chuyên, những người này sẽ không nhận thù lao trong các sự kiện hoặc cuộc thi âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện hoặc cuộc thi tương tự.
  3. Quá cảnh - Nếu bạn chuyển tiếp tại Hoa Kỳ.

 VÀ nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường không hoặc đường biển phải:

  • Có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp tới nước thứ ba. Nếu đi bằng vé điện tử, phải mang theo bản sao của hành trình để xuất trình cho thanh tra nhập cư. Những khách có vé đi tiếp kết thúc ở Mexico, Canada, Bermuda hoặc Quần đảo Caribbê phải là công dân hợp pháp của các khu vực này.
  • Nhập cảnh vào Hoa Kỳ trên phương tiện chuyên chở bằng đường không hoặc đường biển đã đồng ý tham gia vào chương trình. Các phương tiện này bao gồm máy bay của một tập đoàn ở Hoa Kỳ đã tham gia vào thỏa thuận với Bộ An ninh Nội địa để chuyên chở hành khách theo Chương trình Miễn Visa.

Nếu nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường bộ từ Canada hoặc Mexico, các yêu cầu giấy tờ vẫn tương tự, ngoại trừ không có yêu cầu vé khứ hồi và phương tiện chuyên chở đã ký kết. Bạn phải chứng minh cho viên chức thanh tra thấy bạn có đủ tiền để hỗ trợ bản thân trong thời gian tạm trú và để rời khỏi Hoa Kỳ.

 

Yêu cầu về Hộ chiếu

 Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2016, các đương đơn đến Hoa Kỳ thông qua Chương trình Miễn Thị thực phải có hộ chiếu điện tử hợp lệ. Quy tắc này áp dụng kể cả đối với cả những người sở hữu giấy phép còn hiệu lực trên Hệ thống Cấp phép Điện tử (ESTA). Hộ chiếu điện tử có biểu tượng trên trang bìa như sau:

 

Hiệu lực của Hộ chiếu: Các khách đi tới Hoa Kỳ cần có hộ chiếu còn hiệu lực trong vòng sáu tháng trước thời gian họ định lưu trú tại Hoa Kỳ trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu bạn đi lại mà không cần visa theo Chương trình Miễn Visa, hộ chiếu của bạn cần có hiệu lực tối thiểu 90 ngày. Nếu hộ chiếu của bạn không có hiệu lực trong 90 ngày, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho tới ngày hết hạn trên hộ chiếu.

 

Nếu bạn là khách từ quốc gia VWP và hộ chiếu của bạn không đáp ứng những yêu cầu này, có thể bạn cần phải cân nhắc xin một hộ chiếu phù hợp với VWP mới từ cơ quan cấp hộ chiếu tại quốc gia cư trú của mình. Nếu không, bạn không thể đi theo VWP và bạn phải xin visa bằng hộ chiếu hợp lệ để nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

 

                                                                                                                               Nguồn: LSQ Mỹ tại Hồ Chí Minh 

 

Bạn có thể vào đây để đánh giá tỷ lệ đậu cho hồ sơ của mình.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079

 

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My Visa cong tac My | Dich vu khac