CÁC LÝ DO VISA LÀM VIỆC CỦA BẠN TẠI MỸ CÓ THỂ BỊ TỪ CHỐI

 

Các lý do mà visa làm việc của bạn tại Mỹ có thể bị từ chối:

Người nhập cư chiếm 17% lực lượng lao động Mỹ. Trong số 17% khoảng 12% có giấy tờ chứng minh và 5% còn lại là không có giấy tờ. Với các chính sách gần đây đối với những người nhập cư không có giấy tờ tại Hoa Kỳ, đã có một nhu cầu ngày càng cao về thị thực làm việc và đồng thời số lượng visa làm việc bị từ chối đã tăng lên. 

Quy trình phê duyệt thị thực lao động tại một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới là một quá trình phức tạp và khó khăn, điều này là điều tối quan trọng đối với các ứng viên để đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu và quy định của đơn xin thị thực làm việc của họ và để nó đủ điều kiện được tán thành. 

Trước khi nộp đơn xin visa làm việc, bạn bắt buộc phải nghiên cứu thông tin và lời khuyên về cách xin thị thực làm việc tạm thời được chính phủ Mỹ chấp thuận và dựa vào các trang web có thẩm quyền để thu thập thông tin quan trọng khi bạn thực hiện yêu cầu xin visa. Có nhiều lý do dẫn đến việc các ứng viên từ chối yêu cầu visa làm việc nhưng trong hầu hết các trường hợp, tựu chung gồm một trong bốn lý do sau đây. 

1) Cách cư xử không đúng mực trong lúc phỏng vấn

Không phải tất cả visa làm việc đều bị từ chối dựa trên trình độ chuyên môn hoặc không đáp ứng được yêu cầu công việc. Đôi khi, cách cư xử của bạn trong cuộc phỏng vấn có thể là lý do Visa H1B của bạn có thể bị từ chối. 

Các cuộc phỏng vấn cho các loại thị thực này được thực hiện giống hệt như phỏng vấn xin việc làm và hành vi của bạn từ cách bạn mặc quần áo và giọng điệu của bạn đều được đánh giá sát sao. Đơn xin Visa làm việc của bạn có cơ hội được chấp nhận cao hơn nếu bạn hành xử như một người chuyên nghiệp. 

2) Không cung cấp được giấy tờ phù hợp 

Để đơn xin visa làm việc của bạn được chấp nhận, có một danh sách dài các giấy tờ mà bạn cần phải xuất trình khi có mặt tại đại sứ quán. Và các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu bạn cung cấp bao gồm; 

  • Bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao hơn hoặc bất kỳ giấy tờ tương đương nào cho vị trí công việc mà bạn đang nộp đơn xin việc 

  • Bạn sẽ cần một cuốn hộ chiếu có giá trị trong sáu tháng sau thời gian lưu trú dự định - một mẫu đơn xin visa Hoa Kỳ đã được điền đầy đủ 

  • Bằng chứng về tình trạng tài chính vững mạnh bao gồm bản sao kê ngân hàng gốc 

Cùng với việc chứng minh rằng bạn ổn định về mặt tài chính, bạn cũng nên biết rằng visa của bạn sẽ không được chấp thuận nếu bạn có một công việc có liên quan đến việc thanh khoản nợ và bạn đang tránh không trả nợ, và điều đó sẽ khiến cơ hội được cấp visa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Đây là những yêu cầu tối thiểu để được cấp visa. Tùy thuộc vào quốc gia cư trú mà các giấy tờ yêu cầu có thể thay đổi. 

3) Công việc không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn 

Việc xin visa của bạn cũng có thể bị từ chối nếu công việc bạn đăng ký không yêu cầu kỹ năng chuyên môn hoặc không đủ điều kiện đáp ứng với những yêu cầu cụ thể của ngành nghề. 

Người sử dụng lao động phải chứng minh rằng vị trí đòi hỏi các kỹ năng chuyên môn hoặc đào tạo bằng cách cung cấp các văn bằng như bằng cử nhân hoặc giấy tờ tương đương và cũng mô tả bản chất công việc và các nhiệm vụ cụ thể mà người nộp đơn sẽ phải hoàn thành để cho người phỏng vấn biết được rằng kỹ năng của bạn là cần cho vị trí này. Nếu người sử dụng lao động không thể cung cấp giấy tờ thích hợp và giấy tờ có liên quan, đơn của bạn sẽ bị từ chối. 

4) Thiếu sự ràng buộc với đất nước của mình 

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến việc từ chối của bạn theo lý do này. Trong khi bạn đang xin visa làm việc, bạn phải thuyết phục người phỏng vấn rằng sau khi hoàn thành công việc, bạn sẽ quay trở lại đất nước của mình. Còn nếu: 

  • Bạn có họ hàng đang sống ở Hoa Kỳ 

  • Bạn không có bất kỳ mối quan hệ nào với với đất nước của mình, có khả năng cao là đơn xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Đại sứ quán cần phải chắc rằng khi visa 3 năm hoặc 6 năm của bạn đáo hạn, bạn sẽ trở về nhà. Ngay cả trong trường hợp người nộp đơn có thẻ xanh, bạn vẫn sẽ được yêu cầu quay trở lại đất nước của mình sau khi visa làm việc đã hết hạn. 

Có nhiều lý do tại sao đơn xin thị thực làm việc của bạn có thể bị từ chối và điều quan trọng là bạn đã xem qua những lý do này và  hãy luôn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn. Trong hầu hết các trường hợp, đại sứ quán sẽ đưa ra rất nhiều lời cảnh cáo với bạn và đưa ra một khoảng thời gian để sửa chữa bất kỳ sai sót nào để cứu vãn các đơn xin visa làm việc của bạn. 

Đơn xin visa của bạn cũng có thể được xem xét sau khi bị từ chối nếu chủ lao động của bạn gửi đơn yêu cầu đến Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. 

 

 

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:
--------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN USAVISA
Lầu 2, 44 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 
Điện thoại: 0937 988 471 hoặc 0909 466 880 
Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My| Dich vu khac