Yêu cầu về thu nhập đối với diện bảo lãnh hôn thê

 

Yêu cầu về thu nhập cho đơn xin bảo lãnh visa diện hôn thê là bao nhiêu là phần câu hỏi khá nhiều người thắc mắc khi nộp đơn bảo lãnh diện này.

1. Thu nhập ổn định

Người bảo lãnh (công dân Mỹ) phải có công việc làm ăn ổn định ít nhất trong suốt thời gian diễn ra quy trình bảo lãnh. Thông thường, bạn phải chứng minh được đủ thu nhập trong một năm sao cho bản khai thuế cá nhân phải cao hơn mức tối thiểu cần thiết.

Thu nhập ít nhất mà người bảo lãnh diện hôn thê phải đạt được là bao nhiêu?

Loại công việc của bạn có ảnh hưởng đến sự ổn định thu nhập. Nếu thu nhập của bạn chỉ vừa cao hơn mức yêu cầu thu nhập tối thiểu của đơn xin bảo lãnh diện hôn thê thì sẽ có tính ổn định thấp hơn người có mức thu nhập cao. Thu nhập từ công việc theo mùa sẽ có tính ổn định thấp hơn thu nhập từ công việc toàn phần trong năm. Thu nhập từ thất nghiệp cũng được xem là thu nhập. Tuy nhiên, thu nhập từ thất nghiệp không được xem là thu nhập ổn định. Thu nhập từ thất nghiệp kèm với việc làm mới có thể chứng minh được thu nhập ổn định. Lương hưu hoặc lương cựu chiến binh, các khoản bảo hiểm xã hội nghỉ hưu hoặc trợ cấp tàn tật đều được xem là nguồn thu nhập tốt, trừ các khoản phúc lợi xã hội cho những người tàn tật không đủ điều kiện về tài chính để sinh sống. Người hưởng phúc lợi xã hội sẽ gặp khó khăn trong việc bảo lãnh hôn thê sang Mỹ.

Thông thường bạn được yêu cầu nộp bản khai thuế của 3 năm, và ở một số lãnh sự quán thì điều này là bắt buộc. Dù có yêu cầu hay không thì bản khai thuế cá nhân năm gần nhất sẽ là yếu tố hồ sơ rất quan trọng khi xét duyệt đơn bảo lãnh hôn thê. Những năm trước chỉ có thể là yếu tố phụ thêm để chứng minh thu nhập trong quá khứ và sự ổn định của các nguồn thu nhập này. Mức thu nhập những năm trước thì không có quan trọng lắm.

Đối với đơn bảo lãnh visa hôn thê, thu nhập phải được chứng minh vào cuối quy trình xét duyệt.

2. Thu nhập phải từ Mỹ

Nguồn thu nhập này phải thu từ nước Mỹ. Ngoại lệ của quy định này dành cho quân lính Mỹ đóng quân ở nước ngoài, hoặc những người phục vụ cho Bộ Quốc Phòng. Rất ít trường hợp thu nhập ngoài Mỹ được xét duyệt cho diện này.

3. Tài sản thay thế thu nhập

Dùng tài sản thay thế thu nhập thì thường không được chấp nhận cho đơn xin bảo lãnh hôn thê.

4. Đồng bảo trợ tài chính

Hầu như các lãnh sự quán đều cho phép đồng bảo trợ tài chính trong quy trình xét duyệt bảo lãnh hôn thê. Chỉ có lãnh sự quán ở Manila là không chấp nhận việc này ở thời điểm hiện tại. Nếu hôn thê của bạn ở Manila mà bạn không chứng minh được thu nhập thì đơn bảo lãnh của bạn sẽ bị từ chối.

5. Mức thu nhập

Thu nhập là phần doanh thu trừ các phí được báo cáo trong bản kê khai thuế hàng năm. Phần thu nhập yêu cầu dựa trên mức sống tối thiểu công bố bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, và dựa trên số lượng người phụ thuộc mà bạn phải nuôi và hôn thê của bạn. Nếu đồng bảo lãnh tài chính, tất cả những người phụ thuộc của những người đồng bảo trợ tài chính cũng phải được tính vào. Trong quy trình xét duyệt bảo lãnh hôn thê, bạn cần phải có thu nhập ổn định cao hơn mức căn bản được công bố bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Ngoại lệ: trong tất cả mọi trường hợp, nhân viên quân đội luôn có mức thu nhập cao hơn mức căn bản được công bố bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.
Mức thu nhập đối với các tiểu bang khác 

Số người trong gia đình Mức sống tối thiểu
2 $16,020
3  $20,160
4  $24,300
 $28,440
6  $32,580
7  $36,730
8  $40,890

Đối với tiểu bang Alaska
Số người trong gia đình Mức sống tối thiểu
2 $20,020
3 $25,200
4 $30,380
$35,560
6 $40,740
7 $45,920
8 $51,120

Đối với gia đình có trên 8 thành viên thì cứ mỗi người thêm tính thêm $5,200.
Đối với đảo Hawaii
Số người trong gia đình Mức sống tối thiểu
2 $18,430
3 $23,190
4 $27,950
$32,710
6 $37,470
7 $42,230
8 $47,010
Đối với gia đình có trên 8 thành viên thì cứ mỗi người thêm tính thêm $4,780.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac