Trượt phỏng vấn bảo lãnh diện kết hôn/hôn thê lần đầu

Khi phỏng vấn không thành công, khả năng là do trong đơn bảo lãnh hôn phu/hôn thê hoặc vợ/chồng có vấn đề.

Khi nhân viên lãnh sự từ chối cấp visa Mỹ, họ cũng sẽ đưa kèm danh sách ghi rõ những lý do khiến họ từ chối cấp visa. Thông thường trong giấy trả lại họ sẽ ghi:

  • Tổng Lãnh Sự Quán không thể cấp thị thực cho bạn vì bạn không đủ điều kiện theo điều khoản của bộ luật Di trú và Quốc tịch của Mỹ.
  • Điều khoản 221(g) của bộ luật ngăn cấm việc cấp visa cho những đương đơn không trình bày đầy đủ giấy tờ liên quan đến đơn xin thị thực, hoặc những người không cung cấp đủ các bằng chứng đáng tin để chứng minh cho mối quan hệ trong đơn xin bảo lãnh.

Tùy vào mỗi trường hợp sẽ có các vấn đề riêng mà nhân viên lãnh sự sẽ đính kèm trong giấy từ chối cấp visa. Cho dù là vấn đề gì đi nữa nó đều mang một ý nghĩa chung, lãnh sự quán không tin các bên đương đơn có mối quan hệ hợp pháp chính đáng.

Nguyên nhân phổ biến nhất là do các bên của đương đơn không cung cấp đủ các giấy tờ và thông tin. Đơn xin bảo lãnh không chuẩn bị tốt sẽ dẫn đến sự việc này. Bạn nên nhớ rằng nếu bạn được chấp thuận cấp visa ngay lần đầu tiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả về thời gian (khoảng một năm) và tiền bạc.

Giấy tờ bạn nhận được từ nhân viên lãnh sự cũng sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì, như:

Cung cấp thêm các bằng chứng đáp ứng được nhu cầu cho điều khoản 221(g) của bộ luật di trú và quốc tịch trong vòng một năm kể từ ngày bạn đi phỏng vấn.

Nếu bạn thất bại trong việc cung cấp các bằng chứng được yêu cầu, đồng nghĩa rằng đơn xin visa của bạn bị hủy bỏ.

Nếu bạn bị rơi vào tình trạng này, bạn phải sẵn sàng quay lại chờ khá lâu trước khi bạn được có cơ hội phỏng vấn lại lần hai. Thực tế ở Việt Nam hàng năm có đến khoảng 30.000 cuộc phỏng vấn. Và nếu bạn trượt lần phỏng vấn đầu , bạn phải quay lại xếp hàng chờ rất lâu cho lần phỏng vấn thứ hai của mình.

Nếu bạn tiếp tục trượt lần phỏng vấn thứ hai, giấy tờ của bạn sẽ được gửi về sở Di trú Mỹ nơi mà bạn sẽ nhận được thông báo cuối cùng rằng đơn bảo lãnh của bạn đã bị hủy bỏ. Nếu bạn không rành về việc tra cứu với Sở Di Trú về trường hợp của bạn, bạn sẽ phải chờ rất lâu mới nhận được quyết định không cấp visa của mình.

Cho nên, điều gì sẽ xảy ra nếu đương đơn trượt phỏng vấn tại lãnh sự quán? Câu trả lời ngắn gọn đó là nếu trước đây bạn mất khoảng 10 tháng để hoàn thành đơn xin bảo lãnh thì bây giờ bạn phải chờ đến vài năm mới nhận được quyết định cấp visa (trong trường hợp thành công lần phỏng vấn sau).

Nhưng bạn yên tâm vì thường phỏng vấn lại lần hai sẽ thành công nếu bạn cung cấp thêm đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Và để có được kết quả tốt nhất, bạn cần sự hỗ trợ từ các dịch vụ hoặc luật sư để chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất ngay từ đầu cho hồ sơ của bạn, tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp visa vì cung cấp không đủ thông tin giấy tờ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV TƯ VẤN USAVISA

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac