Thủ tục xin Visa hôn phu/hôn thê Mỹ

Visa hôn phu/hôn thê là visa không định cư, cho phép hôn thê (hôn phu) của công dân Mỹ nhập cảnh vào Mỹ để kết hôn với công dân Mỹ đó.

 

Điều kiện xin visa hôn phu/hôn thê Mỹ: 

  • Bạn và vị hôn thê/hôn phu của mình đủ điều kiện để kết hôn theo quy định của luật pháp nước bạn và luật pháp Mỹ.
  • Bạn sẽ tổ chức đám cưới trong vòng 90 ngày đến Mỹ
  • Bạn có dự định đến Mỹ một mình để kết hôn với công dân Mỹ ( Người có thẻ xanh không đủ điều kiện để bảo lãnh vị hôn phu/hôn thê của mình ) 
  • Công dân Mỹ bảo lãnh phải đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập của quốc hội Mỹ được sửa đổi và ban hành vào tháng 2 hàng năm. ( Trong trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh không đáp ứng được những yêu cầu về thu nhập, họ được phép sử dụng đồng tài trợ để đáp ứng được yêu cầu đó.)
  • Bạn và hôn thê/hôn phu của mình đã gặp mặt nhau trong thời gian 2 năm quen nhau trước khi điền vào đơn xin visa. Điều này có thể được bỏ nếu sự gặp gỡ trực tiếp giữa hai người vi phạm phong tục văn hoá lâu đời hoặc sẽ là một trở ngại khó khăn đối với công dân Mỹ.
  • Người hôn phu (thê) sẽ chuyển sang tình trạng lưu trú lâu dài ở Hoa Kỳ sau khi kết hôn với người bảo lãnh
  • Con riêng còn độc thân, dưới 21 tuổi của hôn phu (thê) Công dân Hoa Kỳ có thể xin thị thực K-2 theo hồ sơ bảo lãnh K-1. Tên của (những) người con đó phải được ghi trong hồ sơ bảo lãnh thì mới đủ điều kiện. 
  • Con của người hôn phu (thê) Công dân Hoa Kỳ (K-2) có thể đi cùng với cha/mẹ (K-1) hay đi theo sau trong vòng một năm kể từ ngày cha/mẹ (K-1) được cấp thị thực.
Những giấy tờ cần chuẩn bị: 
Phía công dân Mỹ: 
  • Hộ chiếu bản photo
  • Giấy chứng nhận quốc tịch Mỹ bản photo
  • Giấy khai sinh bản photo
  • 2 hình 5x5 nền trắng, chụp không quá 6 tháng
  • Giấy ly hôn ( nếu đã từng ly hôn trước đây)
Phía công dân Việt Nam:
  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh 
  • 2 hình 5x5 nền trắng, chụp không quá 6 tháng ( cung cấp thêm 2 hình cho mỗi người con được bảo lãnh theo cùng với cha hoặc mẹ) 
  • Giấy ly hôn ( nếu đã từng ly hôn trước đây ) 
  • Giấy khai sinh của con ( nếu có con dưới 21t, và muốn định cư theo cha/mẹ theo diện K2)

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Đánh giá hồ sơ hiện tại của bạn 
  • Đưa ra những phương án, giải pháp tốt nhất để trình bày hồ sơ của bạn
  • Chuẩn bị toàn bộ giấy tờ và nộp hồ sơ cho các cơ quan có liên quan
  • Theo dõi và cập nhật tình trạng hồ sơ của bạn theo từng giai đoạn
  • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ và thủ tục ở ViệtNam ( Khám sức khoẻ, lý lịch tư pháp, ...)
  • Hướng dẫn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hãy gọi cho chúng tôi liền ngay hôm nay để nhận được sự tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn của chúng tôi về hồ sơ của bạn qua số hotline: 0909 466 880 - 0909 32 77 18 hoặc 08 6291 4079.

 

Địa chỉ văn phòng: 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac