Sự khác biệt giữ visa và thẻ xanh

Phân biệt visa và thẻ xanh khá là quan trọng. Trong thực tế hai loại giấy tờ này khá là khác nhau, nhưng ở một số trường hợp chúng cũng được sử dụng giống nhau đôi chút.

Theo nghĩa đơn giản nhất, visa là giấy tờ thể hiện bạn được quyền vào Mỹ. Về mặt cấu trúc, visa được in vào một trang của hộ chiếu. Khi bạn đến lãnh sự quán để xin visa, mộc visa trên hộ chiếu được cấp chính là giấy chứng nhận quyền được vào Mỹ của bạn.

Thẻ xanh là một tiếng lóng sử dụng để gọi thẻ nhựa có hình của bạn để nhận diện và bạn nhận được thẻ này khi bạn trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.

Thẻ xanh không phải là visa du lịch

Bạn không nên nghĩ rằng thẻ xanh là văn bản cho phép bạn được ra vào Mỹ du lịch thường xuyên. Chúng ta thường nhầm rằng thẻ xanh cho phép chúng ta đi du lịch ra vào Mỹ không giới hạn và không phải xin visa nhiều lần. Do hiểu nhầm như trên mà có rất nhiều thành viên ở gia đình của công dân Mỹ không sống tại Mỹ nộp đơn xin thẻ xanh để khi họ cần du lịch Mỹ thì họ sẽ đi liền mà không phải xin visa. Tuy nhiên nếu để chính phủ Mỹ phát hiện ra mục đích của bạn chỉ để du lịch và bạn vẫn muốn sinh sống ở đất nước của bạn thì họ sẽ hủy thẻ xanh của bạn. Điều này mang nghĩa bạn từ bỏ quyền thường trú tại Mỹ của mình. Và có thể bạn phải làm lại quy trình xin thẻ xanh.

Còn trong trường hợp nếu bạn kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Mỹ nhưng muốn duy trì sinh sống tại đất nước của bạn trong thời gian đầu của hôn nhân và muốn đi qua đi lại giữa hai nước, bạn sẽ phải chờ đến lúc bạn hoàn toàn định cư ở Mỹ mới được phép nộp đơn xin thẻ xanh cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac