Những thắc mắc liên quan đến visa hôn phu/hôn thê

 • Tôi đặt lịch hẹn phỏng vấn như thế nào? 

Những đương đơn xin thị thực diện hôn phu hôn thê (diện K) có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí thị thực theo hướng dẫn tại địa chỉ:www.ustraveldocs.com/vn_vn. Đương đơn không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn nếu chưa nhận được Thư hướng dẫn nộp đơn xin thị thực diện K từ Lãnh sự quán. 

 • Mức phí xin thị thực diện K là bao nhiêu?  

Phí được thu cho các dịch vụ sau:  

-       Mở hồ sơ bảo lãnh, mẫu đơn I-129F  

-       Phí xử lý hồ sơ xin thị thực: 265 đô-la Mỹ bằng tiền mặt Việt Nam đồng.

-       Phí kiểm tra sức khỏe 

-       Các phí khác có thể bao gồm phí cho dịch vụ dịch thuật, sao y, phí làm các giấy tờ được yêu cầu trong quá trình xin thị thực (như hộ chiếu, giấy Lý lịch Tư Pháp, giấy khai sinh, v.v.) và chi phí di chuyển đến đại sứ quán hay lãnh sự quán để tham dự phỏng vấn. Để xem các loại phí hiện thời đóng cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hay các dịch vụ thuộc chính phủ, vui lòng xem tại đây

 • Thời gian giải quyết hồ sơ xin thị thực là bao lâu?  

Thời gian giải quyết hồ sơ phụ thuộc vào tình trạng của từng hồ sơ cụ thể. Thời gian giải quyết tại từng văn phòng Sở Di trú và từng văn phòng Lãnh sự quán cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do đương đơn không theo đúng hướng dẫn hay chưa cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu. (Việc thông báo cho chúng tôi chính xác địa chỉ và số điện thoại hiện thời rất quan trọng.) Một số trường hợp khác thì hồ sơ phải cần đợi hoàn tất các thủ tục hành chánh. Việc này đòi hỏi phải cần thêm thời gian để viên chức hoàn tất hồ sơ sau khi phỏng vấn đương đơn.  

 • Tôi được biết hầu hết đương đơn xin thị thực định cư phải điền mẫu đơn DS-260. Vậy còn thị thực diện K thì sao ? 

Tất cả những đương đơn xin thị thực diện K đều được yêu cầu hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160 (Đơn Điện tử Thị thực Không Định cư). Người bảo lãnh khi mở hồ sơ xin thị thực diện K sẽ vẫn tiếp tục sử dụng mẫu đơn bảo lãnhI-129F

 • Tôi phải làm sao để có thể gia hạn hồ sơ bảo lãnh? 

Hồ sơ bảo lãnh I-129F có thời hạn bốn tháng từ ngày được Sở Di trú Hoa Kỳ chấp thuận. Viên chức Lãnh sự thông thường sẽ gia hạn thêm thời gian giải quyết thị thực nhằm đảm bảo đương đơn có đủ thời gian hoàn tất hồ sơ của mình. 

 • Trong trường hợp người bảo lãnh và đương đơn kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K-1(I-129F) thì hồ sơ sẽ như thế nào ? Hồ sơ diện K-1 (Hôn phu/ Hôn thê) có thể được chuyển đổi thành diện vợ chồng CR-1 hay IR-1 không ? 

Nếu đương đơn và người bảo lãnh chính thức kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh I-129F diện Hôn phu/ Hôn thê (K-1), thì đương đơn sẽ không còn hội đủ điều kiện theo diện thị thực K1. Hồ sơ bảo lãnh diện K-1 không thể được chuyển đổi thành diện vợ chồng CR-1/ IR-1. Hồ sơ bảo lãnh diện K-1 sẽ được trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Để tiếp tục tiến trình định cư, người bảo lãnh cần phải đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ để mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng cho đương đơn. 

 • Đối với thị thực diện K, nên dùng mẫu đơn I-864 hay mẫu I-134? 

Thị thực hôn phu (hôn thê) là diện thị thực không dân, do đó mẫu đơn cần dùng là I-134. Khi được chuyển tình trạng lưu trú sau khi kết hôn ở Hoa Kỳ, đương đơn sẽ phải nộp mẫu I-864 cho Sở Di Trú Hoa Kỳ.  

 • Yêu cầu về mức thu nhập có như nhau cho tất cả các hồ sơ xin thị thực định cư không, ngay cả khi áp dụng mẫu Bảo trợ Tài chánh I-134?  

Không. Yêu cầu mức thu nhập tối thiểu 125%, thuế năm gần nhất và những yêu cầu khác chỉ áp dụng cho trường hợp dùng mẫu I-864. Các đương đơn dùng mẫu I-134 sẽ cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh đạt 100% theo Bảng Hướng dẫn về thu nhập hàng năm được yêu cầu theo điều khoản 212(a)(4) của luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. 

 • Sau khi được cấp thị thực diện hôn phu (hôn thê) thì đương đơn phải làm gì?  

Sau khi được cấp thị thực và vị hôn phu (hôn thê) đã đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh và người hôn phu (hôn thê) đó phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ.  

 • Hồ sơ bảo lãnh của tôi sẽ ra sao sau khi bị từ chối và trả về Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ?  

Sau khi hồ sơ đã bị trả về Sở Di trú Hoa Kỳ, nếu có thắc mắc hay yêu cầu gì đối với hồ sơ, vui lòng liên hệ trực tiếp với Sở Di trú Hoa Kỳ nơi mở hồ sơ bảo lãnh trước đây. Quí vị có thể xem thêm thông tin trên trang web của Sở Di trú tại: http://www.uscis.gov/portal/site/uscis

 • Tôi có thể đi du lịch hoặc công tác tại Hoa Kỳ khi hồ sơ xin thị thực diện K của tôi đang được xem xét hay không?   

Đương đơn có thể; tuy nhiên, trường hợp của đương đơn có thể sẽ được xem xét kỹ hơn.  Chúng tôi thường khuyên đương đơn không nên xin nhập cảnh Hoa Kỳ theo một thị thực diện khác hoặc theo chương trình miễn thị thực trước khi hồ sơ xin thị thực diện K của đương đơn được chấp thuận, vì đương đơn đã nêu rõ ý định sẽ kết hôn tại Hoa Kỳ.  Để biết thêm thông tin về thị thực không định cư diện K-1, vui lòng liên hệ: http://travel.state.gov/

 • Tôi có thể tìm những thông tin về quyền hợp pháp dành cho những người định cư là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình tại Hoa Kỳ và những thông tin về định cư theo diện vợ chồng ở đâu? 

Ðạo luật Môi giới Hôn nhân Quốc tế (International Marriage Broker Regulation Act - IMBRA) về việc bạo hành đối với phụ nữ và Đạo luật Tái Phê Chuẩn vào năm 2005 của Bộ Tư Pháp đã ban hành nhiều quyền bảo vệ cho những hôn phu (hôn thê) và những người phối ngẫu nước ngoài của công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ nộp đơn xin thị thực theo diện hôn phu (hôn thê) hay diện vợ chồng. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấn vào đâyđể truy cập vào trang Web của Sở Di trú. 

Nguồn: LSQ Mỹ

 

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079


Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac