Người dưới 18 tuổi cần biết gì khi du lịch Canada

Người dưới 18 tuổi khi đi du lịch Canada phải tuân thủ theo các luật được áp dụng như người lớn. Tuy nhiên, người dưới 18 tuổi vào Canada mà không có những giấy tờ phù hợp, hoặc đi cùng với những người không phải là ba mẹ hoặc người bảo hộ hợp phát, sẽ được kiểm tra kỹ hơn.

Nhân viên hải quan rất cảnh giác đối với các trường hợp trẻ em cần bảo hộ và kiểm tra rất kỹ các trẻ bị mất tích hoặc chạy trốn. Họ sẽ điều tra bạn về người dưới 18 tuổi đi kèm hoặc họ sẽ chất vấn những bạn nhỏ dưới 18 tuổi khi đi một mình vào Canada. Bạn phải bảo đảm đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Người dưới 18 tuổi khi đi du lịch Canada

Các loại giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Canada của người dưới 18 tuổi phụ thuộc vào việc bạn đi du lịch một mình hay đi với người khác

Nếu bạn đi một mình, bạn cần phải trình bày các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Hộ chiếu của bố/mẹ có tên của con trên đó KHÔNG được dùng để thay thế
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Giấy ủy quyền, bằng tiếng anh hoặc pháp, được cả ba và mẹ ký hoặc được ký bởi người giám hộ hợp pháp trong đó có ghi: địa chỉ, số điện thoại của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp và tên, địa chỉ, số điện thoại của người sẽ chăm sóc bạn khi ở Canada

Nếu bạn đi cùng bố hoặc mẹ, bố/mẹ của bạn phải trình các loại giấy sau:

  • Hộ chiếu của bạn
  • Giấy ủy quyền, tiếng anh hoặc pháp, có chữ ký của người mẹ/bố không đi cùng trong đó có ghi: địa chỉ và số điện thoại của mẹ/bố không đi cùng, hình của mẹ/bố không đi cùng kèm theo chứng minh thư

Nếu bố mẹ bạn đã ly thân hoặc ly hôn, và chia quyền nuôi bạn, người bố/mẹ đi cùng phải mang theo giấy tờ nuôi con hợp pháp. Tốt nhất vẫn là có giấy ủy quyền từ người mẹ/bố còn lại cho phép việc du lịch của bạn.

Nếu bố mẹ bạn đã ly thân hoặc ly hôn và một người trong họ nhận trách nhiệm nuôi bạn thì khi đi bạn phải mang theo giấy ủy quyền có chữ ký của người bố hoặc mẹ đó và bản sao quyết định về việc nuôi con của bố/mẹ bạn.

Nếu bố hoặc mẹ của bạn đã mất, người còn lại phải mang theo giấy chứng tử.

Trường hợp đi cùng người giám hộ hợp pháp hoặc bố mẹ nuôi, bạn phải mang theo bản sao quyết định giám hộ hợp pháp hoặc giấy nhận con nuôi

Nếu bạn đi du lịch cùng người khác không phải bố mẹ hoặc người giám hộ thì bạn phải được sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Thư cho phép phải có địa chỉ và số điện thoại liên lạc của cả bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Thư cho phép không cần phải công chứng. Và bạn phải đính kèm bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Lưu ý: Nhân viên hải quan có thể sẽ không yêu cầu xem các loại giấy tờ này khi có người dưới 18 tuổi đi kèm. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết nếu không bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Canada vì không thuyết phục được nhân viên hải quan về việc bạn được sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ để thực hiện chuyến đi này.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)