Kết hôn với người Mỹ và những rào cản có thể gặp

Ngày nay, càng nhiều người Viêt Nam có nhu cầu kết hôn với công dân nước ngoài, trong đó có nước Mỹ.  Tuy cách xa nhau hơn nữa vòng trái đất nhưng điều này cũng không thể nào ngăn cản được tình yêu của những đôi lứa yêu nhau. 
 

Khi bạn quyết định kết hôn với một công dân nước ngoài mà người đó không phải là người gốc Việt thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu như bạn kết hôn với một công dân Mỹ gốc Việt ( hay còn gọi là Việt Kiều) thì bạn sẽ dễ dàng hơn vì dù sao cũng cùng là người Việt Nam. 

Những khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi kết hôn với một công dân Mỹ chính gốc:
 

Rào cản về ngôn ngữ: con người muốn hiều nhau thì cần phải giao tiếp được với nhau, mà muốn giao tiếp được với nhau thì phải hiểu ngôn ngữ của nhau. Đương nhiên là nếu bạn đã quyết định quen một người ngoại quốc thì ít nhiều gì bạn cũng phải biết tiếng của người ta, nếu không thì ngôn ngữ sẽ là một rào cản rất lớn, nó có thể dẫn đến những xung đột trong cuộc sống nếu hai bạn không hiểu nhau. Bên cạnh đó, ngôn ngữ còn là rào cản trong vấn đề giao tiếp với xã hội cũng như tìm kiếm công ăn việc làm. 
 

Rào cản về văn hóa: Lối sống người Mỹ khác hoàn toàn với lối sống của người Việt Nam, bản tính họ sống độc lập từ nhỏ, không dựa dẫm vào người khác. Nên rất nhiều cô dâu Việt Nam đã bị shock khi không thích nghi kịp thời vào cuộc sống ở Mỹ. 
 

Khí hậu, thời tiết: Một số tiểu bang bên Mỹ có khí hậu rất khắc nghiệt, 6 tháng chìm trong băng tuyết. Khí hậu Việt Nam hai mùa mưa nắng nhưng không quá khắc nghiệt, nên một số cô dâu Việt Nam không thích nghi kịp dẫn đến đau ốm liên miên.