Hủy bỏ hồ sơ bảo lãnh visa định cư Mỹ như thế nào?

Quy trình hủy bỏ đơn bảo lãnh định cư phụ thuộc vào đơn xin bảo lãnh đang ở vị trí nào trong cả quá trình xét duyệt visa định cư.

Phần lớn những người định cư Mỹ phải bắt đầu quy trình xin nhập cư thông qua người thân hoặc doanh nghiệp thay mặt người định cư nộp đơn xin visa bảo lãnh. Người hoặc tổ chức nộp đơn xin bảo lãnh gọi là “người bảo lãnh” còn người có ý định định cư ở Mỹ gọi là “người được bảo lãnh”. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu một trong hai người ở trên thay đổi suy nghĩ hoặc tổ chức không cần người nhân viên đó nữa. Liệu chúng ta có thể hủy đơn xin bảo lãnh hay không?

Để hiểu được cách thức người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh có thể hủy bỏ đơn bảo lãnh, đầu tiên bạn cần phải hiểu một chút về quy trình xét visa bảo lãnh. Đơn xin bảo lãnh phải được nộp về Sở Di Trú Mỹ, mẫu I-130 (cho trường hợp bảo lãnh thành viên trong gia đình) hoặc I-140 (đối với bảo lãnh nhân viên)

Sau khi đơn bảo lãnh được chấp thuận, người được bảo lãnh, với sự giúp đỡ của người bảo lãnh sẽ phải nộp đơn xin visa định cư (nếu người được bảo lãnh đang ở ngoài nước Mỹ) hoặc nộp đơn xin thay đổi tình trạng cư trú (nếu người được bảo lãnh đang ở tại Mỹ và đủ điều kiện để xét thay đổi tình trạng cư trú)

Hủy bỏ đơn xin visa định cư trước khi Sở Di Trú Mỹ chấp thuận

Nếu đơn xin visa định cư chưa được chấp thuận thì việc hủy bỏ tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần gởi một lá thư đến Sở Di Trú Mỹ, đến phòng ban đang thụ lý hồ sơ của bạn, thông báo về quyết định hủy đơn định cư. Bạn nhớ phải đính kèm biên nhận đóng tiền (đã nhận), nó sẽ giúp nhân viên tra được hồ sơ của bạn.

Nếu đơn xin bảo lãnh đã được chấp thuận nhưng bạn chưa được cấp visa định cư hoặc thẻ xan, bạn cần phải tìm hiểu xem văn phòng nào đang thụ lý hồ sơ của bạn để gởi yêu cầu hủy bỏ đơn bảo lãnh tại văn phòng đó. Trên thực thế, họ muốn bạn phải ghi rõ nguyên nhân hủy bỏ đơn bảo lãnh, đặc biệt nếu vì một trong các bên có hành vi gian lận, Sở Di Trú Mỹ cần phải ghi chú lại trong hồ sơ lưu.

Trong trường hợp nếu đơn xin đã được chấp thuận và người định cư đang chờ phỏng vấn xin visa định cư ở lãnh sự quán nước ngoài, có khả năng cơ quan đang thụ lý hồ sơ của bạn là Trung tâm thị thực quốc gia (NVC), và bạn cần tìm hiểu quy trình của cơ quan này để gởi đúng yêu cầu.

Nếu người bảo lãnh muốn hủy bỏ đơn xin thẻ xanh sau khi Sở Di Trú Mỹ đã cấp nó

Nếu đã được cấp visa định cư hoặc thẻ xanh đã, việc hủy bỏ thẻ xanh là rất khó. Lúc này, người được bảo lãnh đã được chính phủ Mỹ cấp cho quyền cư trú và người bảo lãnh phải chứng minh được đây là gian lận thì mới xin hủy bỏ được tình trạng cư trú của người được bảo lãnh. Và những trường hợp này bạn cần sự tư vấn luật pháp kĩ càng đối với trường hợp cụ thể để có thể thành công trong việc xin hủy bỏ việc bảo lãnh trên.

Và bạn cũng cần lưu ý, vào thời điểm này của quy trình xin bảo lãnh định cư, các thành viên trong gia đình của người bảo lãnh đã ký đơn bảo lãnh tài chính, trong đó ghi rõ gia đình bạn phải hỗ trợ tài chính cho người được bảo lãnh trong vòng 10 năm sau khi người được bảo lãnh có thẻ xanh hoặc cho đến khi người được bảo lãnh trở thành công dân Mỹ, hoặc khi họ mất hoặc bị hủy thẻ xanh. Và trách nhiệm này vẫn có hiệu lực ngay khi bạn ly hôn.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN USAVISA 

35 Mạc Đĩnh Chi, Lầu 1, Phường Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Viber/Whatsapp/Zalo/Facetime: 0937 988 471 

Điện thoại: 0909 32 77 18 - 0909 466 880 hoặc 08 6291 4079 (Ms. Trinh)

 

Xem thêm:  Visa du hoc My | Visa du lich My | Visa ket hon My | Visa hon the My |Visa cong tac My | Dich vu khac